banner-tang-co

 

Dấu hiệu vô sinh nữ giới

Vô sinh nữ giới có nghĩa là bạn đã không thể có thai sau 1 năm quan hệ tình dục thường xuyên mà không có kiểm soát việc sinh đẻ. Vấn đề với hormone của bạn hoặc hệ thống sinh sản có thể là dấu hiệu vô sinh nữ giới. Quy trình sinh sản nữ bao gồm buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung, cổ tử cung và âm đạo. Quá trình mang thai bắt đầu với quá trình rụng trứng. Rụng trứng là khi buồng trứng phát hành một quả trứng mỗi tháng. Trứng đi xuống ống dẫn trứng và được thụ tinh bởi tinh trùng.

 

Nguyên nhân vô sinh nữ giới có thể không rõ. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến của vô sinh:

 

Rối loạn rụng trứng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh nữ giới. Những thay đổi trong kích thích tố có ảnh hưởng đến sự rụng trứng có thể được gây ra bởi rối loạn của vùng dưới đồi và tuyến yên. Vấn đề này là nằm trong não và não bộ kiểm soát việc sản xuất của hormone gây rụng trứng. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn có thể ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Tình trạng này làm cho buồng trứng sản xuất kích thích tố nam gấp nhiều lần hơn so với kích thích tố nữ. Tình trạng này có thể ngăn chặn sự rụng trứng.

 

dau hieu vo sinh nu gioi

Dấu hiệu vô sinh nữ giới.

 

 

Bị ngẽn hoặc bị hư hỏng ống dẫn trứng: Nhiễm trùng trước, chẳng hạn như bệnh viêm vùng chậu (PID), có thể gây sưng hoặc tạo ra những vết sẹo trong ống dẫn trứng của bạn. Thiệt hại này là ngăn chặn các ống, có thể gây khó khăn cho bạn để có được trứng thụ tinh. Nó cũng có thể gây ra vấn đề với các phôi thụ tinh bám vào tử cung.

 

Lạc nội mạc tử cung:. Đây là dấu hiệu vô sinh nữ giới với tác động gây ra các mô lót tử cung phát triển bên ngoài tử cung. Các mô có thể gắn với buồng trứng và các cơ quan bụng khác và làm bạn trở nên vô sinh.

 

 

Cổ tử cung bất thường hoặc tử cung: Bạn có thể đã được sinh ra với một khiếm khuyết trong tử cung hay cổ tử cung ngừa thai của bạn. Bệnh tự miễn: Một bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như bệnh tuyến giáp hoặc bệnh tiểu đường, có thể gây vô sinh nữ giới.

 

Các dấu hiệu và triệu chứng của vô sinh nữ là gì?

 

 

Các dấu hiệu vô sinh nữ giới là bạn đã không thể có thai sau 1 năm quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bất kỳ phương pháp ngừa thai thường xuyên nào. Các dấu hiệu và triệu chứng khác sẽ phụ thuộc vào những gì đang gây vô sinh của bạn. Điều này có thể bao gồm kinh nguyệt không đều, đau ở vùng bụng dưới, xả bất thường từ âm đạo của bạn.

 

Dấu hiệu vô sinh nữ giới bạn cần biết?

 

 

Việc điều trị vô sinh nữ giới của bạn sẽ đặt câu hỏi về hồ sơ bệnh của bạn và sức khỏe hiện tại và lối sống của bạn. Điều này có thể bao gồm các câu hỏi về thời gian của bạn, mang thai chưa?, thời gian bị vô sinh, và lịch sử tình dục. Các chuyên gia cũng sẽ làm một bài kiểm tra thể chất. Bạn cũng có thể cần bất kỳ các xét nghiệm sau đây:

 

Kiểm tra vùng chậu: Đây cũng được gọi là một kiểm tra nội bộ hoặc âm đạo. Trong khi khám vùng chậu, hãy tỏ ra thoải mái và họ sẽ hỏi bạn một số vấn đề. Các bác sĩ sẽ nhẹ nhàng đặt một thiết bị nội soi vào âm đạo của bạn. Một mỏ vịt là một công cụ mở ra âm đạo của bạn. Điều này cho phép bác sĩ của bạn nhìn thấy cổ tử cung (phần dưới của tử cung). Với bàn tay sẽ chăm sóc của bạn để kiểm tra kích thước và hình dạng của tử cung và buồng trứng của bạn.

 

Xét nghiệm máu và nước tiểu: Mức độ hormone sẽ được kiểm tra trong máu và nước tiểu của bạn. Các xét nghiệm này giúp cho những bác sĩ khi quan sát trứng rụng và bạn sẽ được tiêm kích thích tố để có thai. Máu có thể được rút ra vào các thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn nhằm đánh giá các dấu hiệu vô sinh nữ giới.

 

Buồng tử cung: Việc kiểm tra của bạn sẽ được đặt ở phạm vi thông qua âm đạo và cổ tử cung của bạn để quan sát vào tử cung của bạn. Nó cũng có thể được thực hiện với một phẫu thuật nội soi nhằm tìm hiểu các bất thường có thể gây vô sinh nữ giới.

 

dau hieu vo sinh nu gioi a

Dấu hiệu vô sinh nữ giới.

 

Phẫu thuật nội soi: Đây là một phẫu thuật để nhìn vào bên trong bụng của bạn. Bác sĩ có thể loại bỏ một mảnh mô từ tử cung của bạn, buồng trứng, ống dẫn trứng, ruột, hoặc các cơ quan khác. Các mô được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra để xem lạc nội mạc tử cung ở thời điểm hiện tại. Ở phạm vi (ống mỏng với một máy ảnh) được đưa vào ổ bụng qua một vết cắt nhỏ ở rốn của bạn. Thuốc nhuộm có thể được sử dụng để xem các ống dẫn trứng được mở.

 

Hysterosalpingography:. Thử nghiệm này sử dụng tia X để chụp ảnh của các bên trong tử cung, phương pháp này giúp các bác sĩ nhận biết rõ hơn các dấu hiệu vô sinh nữ giới. Thuốc nhuộm có thể được sử dụng để xem các ống dẫn trứng được mở. Bác sĩ cũng có thể kiểm tra các vấn đề khác, chẳng hạn như khối u.

 

Siêu Âm: Sóng âm thanh được sử dụng để hiển thị hình ảnh của các cơ bên trong bụng của bạn. Một tay cầm nhỏ với kem dưỡng da trên nó được nhẹ nhàng di chuyển xung quanh bụng của bạn. Bác sĩ của bạn cũng có thể làm một siêu âm âm đạo nếu như cần thiết nếu như thấy các biểu hiện của bệnh vô sinh nữ giới. Hình ảnh của tử cung, buồng trứng, cổ tử cung hoặc được nhìn thấy trên màn hình .

 

MRI: Quét này sử dụng nam châm mạnh mẽ và một máy tính để chụp ảnh của cơ thể cũng giúp phát hiện dấu hiệu vô sinh nữ giới. MRI có thể cho thấy vấn đề trong tuyến yên hoặc tuyến thượng thận, bụng, hoặc khung xương chậu. Bạn có thể được cho thuốc nhuộm để giúp hình ảnh hiển thị tốt hơn. Nói với bác sĩ nếu bạn đã từng có một phản ứng dị ứng với thuốc nhuộm tương phản. Không vào phòng chụp MRI với bất kỳ kim loại. Kim loại có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng. Nói với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ kim loại hoặc trên cơ thể của bạn.

Video hammer of thor - cải thiện xuất tinh sớm

banner